Thứ Năm, 20/06/2024 05:12 SA
Ngày Trẻ em Thế giới - Thắp lên ánh sáng xanh vì quyền trẻ em
Thứ Hai, 20/11/2023 17:33 CH

Tại Việt Nam, trong tối nay nhiều tòa nhà được thắp sáng màu xanh. Ảnh: UNICEF

Ngày 20/11 là ngày Trẻ em Thế giới, bên cạnh phát động chiến dịch truyền thông về sức khỏe tâm thần cho thanh thiếu niên Việt Nam, cũng giống như mọi năm, các địa danh nổi tiếng của Việt Nam thắp sáng màu xanh để kỷ tôn vinh Quyền trẻ em.

 

Quỹ Nhi đồng LHQ (UNICEF) thông tin ngày Trẻ em Thế giới được tổ chức khắp nơi trên Thế giới là dịp để các Chính phủ, xã hội và người lớn tái khẳng định cam kết xây dựng một Thế giới an toàn hơn, tốt đẹp hơn, sạch đẹp hơn và tràn đầy cơ hội cho trẻ em như được quy định trong Công ước Quốc tế về Quyền trẻ em.

 

Để khẳng định cam kết này, đêm nay các tòa nhà và địa danh nổi tiếng trên khắp Thế giới được thắp sáng màu xanh. Tại Việt Nam, Tòa nhà TNR Tower - trụ sở Tập đoàn TNG Holdings Việt Nam, Tòa nhà Xanh LHQ ở Hà Nội, Cầu Rồng ở Đà Nẵng và Tòa nhà Landmark 81 và Global City của Masterise Home ở TP Hồ Chí Minh cùng tham gia sáng kiến này.

 

Ngày Trẻ em Thế giới được tổ chức trên toàn cầu vào ngày 20/11 hàng năm nhằm kỷ niệm ngày thông qua Công ước Quốc tế về Quyền trẻ em.

 

Ngày Trẻ em Thế giới nêu bật các vấn đề quan trọng ảnh hưởng đến cuộc sống của trẻ em, đồng thời hỗ trợ sự tham gia của trẻ em và thanh thiếu niên với tư cách là những người vận động cho quyền của chính mình.

 

Tại Việt Nam, ngày Trẻ em Thế giới năm nay tập trung vào việc bảo vệ và nâng cao sức khỏe tâm thần của trẻ em và vị thành niên, tăng cường hơn nữa chiến lược chăm sóc sức khỏe tâm thần để hỗ trợ thế hệ trẻ Việt Nam.

 

Theo Vietnam+

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:Nhập mã:

LIÊN KẾT
Báo Phú Yên Online - Địa chỉ: https://baophuyen.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí số 681/GP-BTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 21/10/2021
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Khánh Minh
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519 - (0257) 3842488 , Fax: 0257.3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.vn
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek