Việt Nam tăng 2 bậc trên bảng xếp hạng FIFA

Việt Nam tăng 2 bậc trên bảng xếp hạng FIFA

Theo bảng xếp hạng FIFA tháng 4/2009 mới được FIFA công bố, đội tuyển Việt Nam (ĐTVN) đã tăng bậc so với tháng trước, vươn lên xếp hạng 134 thế giới.

Theo bảng xếp hạng FIFA tháng 4/2009 mới được FIFA công bố, đội tuyển Việt Nam (ĐTVN) đã tăng bậc so với tháng trước, vươn lên xếp hạng 134 thế giới. Thái Lan vẫn vững vàng ở vị trí số 1 của khu vực Đông Nam Á với thứ hạng 113 (tăng 5 bậc), trong khi đó, Singapore đứng trước nguy cơ đánh mất vị trí số 2 khu vực về tay Việt Nam khi rớt 1 bậc, xếp ở vị trí 133 thế giới và chỉ còn hơn Việt Nam vỏn vẹn 4 điểm.

Tại khu vực châu Á, 2 vị trí dẫn đầu vẫn thuộc về Australia và Nhật Bản. Trong khi đó, sau bước lùi 4 bậc tại tháng 3, ĐT Iran tiếp tục “tụt dốc” tới 11 bậc và nhường lại vị trí số 3 châu Á cho Hàn Quốc.

Tại tốp 10 thế giới, với thành tích 31 trận bất bại, ĐT Tây Ban Nha tiếp tục thống trị bảng xếp hạng của FIFA trong tháng 4, với 1729 điểm. Thành tích này đã giúp ĐKVĐ châu Âu trở thành đội tuyển đứng đầu bảng xếp hạng FIFA lâu nhất kể từ khi bảng xếp hạng này ra đời năm 1993. Một điểm đáng chú ý khác là Á quân thế giới Pháp đã qua mặt Bồ Đào Nha để trở lại top 10 đội mạnh nhất thế giới.

Những đội thăng tiến mạnh mẽ trong bảng xếp hạng FIFA tháng 4 này là Hy Lạp (vị trí thứ 13, tăng 6 bậc), Uruguay (16, tăng 5 bậc), Thụy Sĩ (18, tăng 4 bậc) và Serbia (23, tăng 13 bậc) nhưng ấn tượng nhất phải là Bosnia - Herzegovina khi đội bóng này tăng 20 bậc và leo lên vị trí thứ 38.                   (

NLĐ)

Từ khóa:

Ý kiến của bạn