Ngày 28/11, UBND tỉnh ban hành quy chế phối hợp liên ngành trong hoạt động đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) trên địa bàn tỉnh.
Sở Y tế chủ trì, phối hợp xây dựng trình UBND tỉnh ban hành và tổ chức thực hiện các quy hoạch, kế hoạch về đảm bảo VSATTP thuộc lĩnh vực được phân công, quản lý trên địa bàn tỉnh; xây dựng kế hoạch phối hợp với các ngành tổ chức điều phối các hoạt động đảm bảo VSATTP theo kế hoạch của ban chỉ đạo liên ngành; tổ chức hoạt động của đoàn kiểm tra liên ngành VSATTP, thực hiện kiểm tra công tác quản lý nhà nước về VSATTP. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm chịu trách nhiệm quản lý nhà nước về đảm bảo chất lượng VSATTP theo phân cấp, phân công của Sở Y tế; phối hợp cùng Sở Công thương, Sở NN-PTNT và các ngành, đơn vị liên quan tổ chức quản lý và triển khai hiệu quả các hoạt động đảm bảo chất lượng về VSATTP trên địa bàn tỉnh theo quy định. Sở NN-PTNT quản lý an toàn thực phẩm trong suốt quá trình sản xuất ban đầu nông, lâm, thủy sản, muối, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm trong quá trình sản xuất, chế biến, kinh doanh theo quy định. Đơn vị cũng thực hiện việc thanh tra, kiểm tra xử lý vi phạm pháp luật về VSATTP trong quá trình sản xuất, xuất khẩu, nhập khẩu, kinh doanh thực phẩm thuộc lĩnh vực được phân công quản lý. Sở Công thương quản lý an toàn thực phẩm, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm trong suốt quá trình sản xuất, chế biến, bảo quản, vận chuyển, xuất khẩu, nhập khẩu, kinh doanh theo quy định; thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất, xuất khẩu, nhập khẩu, kinh doanh thực phẩm thuộc lĩnh vực quản lý.
MINH CHÂU