Ngày 2/2, tại Bảo tàng tỉnh, đơn vị này tổ chức giới thiệu “Ẩm thực truyền thống ngày tết ở Phú Yên”.
Tại lễ khai mạc, các đại biểu cùng xem và thực hành chế biến một số món ăn truyền thống ngày tết như: Bánh chưng, bánh tét, cốm, bánh in, bánh thuẫn và nhiều loại bánh mứt khác. Ngoài ra, Bảo tàng tỉnh còn trưng bày giới thiệu 75 hình ảnh, 80 hiện vật bảo tàng và các sản phẩm ẩm thực bằng vật thật.
Hoạt động này diễn ra từ nay đến hết ngày 24/2 (15 tháng Giêng) nhằm gìn giữ, phát huy giá trị ẩm thực truyền thống ngày tết; qua đó góp phần bảo tồn những giá trị văn hóa truyền thống quý báu, giàu bản sắc của quê hương, đất nước. Đây cũng là hoạt động chào mừng kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2024) và đón tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.
THIÊN LÝ