Thứ Năm, 27/02/2025 11:36 SA
Nhật Bản trấn áp hoạt động bắt cá trái phép tại vùng đặc quyền kinh tế
Thứ Ba, 12/12/2017 18:16 CH

Tàu cá Nhật Bản - Ảnh: PRI

Nhật Bản đang đẩy mạnh việc trấn áp các hoạt động đánh bắt cá bất hợp pháp của các tàu nước ngoài trong vùng đặc quyền kinh tế của nước này.

 

Hoạt động đánh bắt cá trái phép của các tàu nước ngoài tại khu vực đánh cá Yamatotai ngoài bán đảo Noto đã làm tổn hại không nhỏ đến hoạt động kinh doanh đánh cá của địa phương. Bộ Thủy sản Nhật Bản vừa quyết định xây dựng thêm 2 tàu tuần tra mới làm nhiệm vụ giám sát khu vực này.

 

Bộ này cũng đang lên kế hoạch giới thiệu một hệ thống mới, cảnh báo các tàu đánh cá của Nhật Bản trước các mối đe dọa trong bối cảnh thời gian gần đây liên tục thực hiện các vụ phóng tên lửa và thử hạt nhân.

 

Bộ Thủy sản Nhật Bản cũng đang trông chờ khoản tiền 12 tỉ yen, tương đương hơn 100 triệu USD trong ngân sách bổ sung cho năm tài chính hiện tại giúp chi trả cho các biện pháp kể trên.

 

 

Theo VOV

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:



Nhập mã:

LIÊN KẾT
Báo Phú Yên Online - Địa chỉ: https://baophuyen.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí số 681/GP-BTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 21/10/2021
Tổng biên tập: Nguyễn Khánh Minh
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519 - (0257) 3842488 , Fax: 0257.3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.vn
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek