Thứ Năm, 27/02/2025 12:18 CH
Kết quả lượt đi vòng 1/8 Europa League:
Juventus cứu vớt danh dự cho Serie A
Thứ Sáu, 12/03/2010 15:40 CH

Rạng sáng 12/3, các trận đấu lượt đi vòng 1/8 Europa League đã diễn ra. Trên sân nhà, Juventus đã đánh bại Fulham với tỉ số 3-1. Trong khi đó, đội bóng hàng đầu nước Anh Liverpool thất bại 0-1 trên sân của Lille.

 

juve.jpg

Juventus đã có chiến thắng quan trọng tạo lợi thế trước trận lượt về.

 

Được thi đấu trên sân nhà với nhiệm vụ cứu vớt khí thế cho cả Serie A, Juventus nhanh chóng có được 3 bàn thắng chỉ ở trong hiệp 1. Nỗ lực của Fulham cũng chỉ giúp họ ghi được 1 bàn thắng, qua đó có chút hy vọng trước trận lượt về.

 

Trở lại diễn biến chính của trận đấu, ngay từ phút thứ 9, trung vệ Nicola Legrottaglie đã có được bàn thắng sau một pha đánh đầu đập dất từ quả phạt góc của Diego. Có được bàn thắng sớm, lại có lợi thế sân nhà, Juventus tiếp tục đẩy cao đội hình để tìm kiếm bàn thắng thứ 2. Không phải chờ đợi lâu khi đến phút thứ 25, hậu vệ người Pháp Zebina bất ngờ có tình huống dâng cao bên cánh phải và tung cú sút căng hạ gục thủ thành Mark Schwarzer, nâng tỉ số lên 2-0 cho Juventus. Những nỗ lực của Fulham cũng chỉ giúp họ ghi được 1 bàn thắng nhờ công của Dickson Etuhu. David Trezeguet đã nâng tỉ số lên 3-1 cho Juventus ngay ở giây những cuối cùng của hiệp.

 

Bước sang hiệp 2, cả hai đội đều tạo được một số cơ hội nguy hiểm nhưng không có thêm bàn thắng được ghi. Sau trận thắng này, Juventus đã có một lợi thế nhất định trước trận lượt về. Đồng thời cũng nuôi hi vọng cho Serie A không bị Bundesliga vượt qua trong bảng xếp hạng châu Âu.

 

* Ở trận đấu diễn ra giữa Liverpool và Lille, tuy thi đấu khá tốt và tạo được 1 số cơ hội ghi bàn nhưng các chân sút Liverpool đã không thể tận dụng được và cuối cùng phải chịu bại trận trước Lille với tỉ số 0-1 sau cú sút phạt của Hazzard ở phút 84 trận đấu. Tuy nhiên, Liverpool vẫn còn cơ hội làm lại ở trận lượt về diễn ra trên sân nhà Anfield sau 1 tuần.

 

* Bất ngờ tiếp theo đến ở cặp đấu giữa Panathinaikos và Standard Liege. Mặc dù được thi đấu trên sân nhà nhưng Panathinaikos đã nhanh chóng để đối thủ dẫn trước chóng vánh 2 bàn chỉ trong 16 phút đầu tiên của trận đấu. Mặc dù đầu hiệp 2, Vyntra gỡ lại 1 bàn cho Panathinaikos, nhưng pha lập công của Camargo ở phút 74 đã khép lại thắng lợi 3-1 cho đội khách đến từ Bỉ Standard Liege. Giành thắng lợi 3-1 ngay trên sân đối phương, Standard Liege xem như đã đặt 1 chân vào vòng sau.

 

Các cặp đấu còn lại Atletico Madrid thủ hòa Sporting Lisbon 0-0. Hamburg giành thắng lợi 3-1 trước Anderlect với các bàn thắng của Mathijsen, Van Nistelrooy và Jarolim. Bàn gỡ duy nhất của Anderlect được ghi do công của Legear.

 

Đương kim vô địch nước Nga Rubin Kazan chỉ giành được kết quả hòa 1 đều trước Wolfburg. 1-1 cũng là kết quả của 2 cặp đấu còn lại, Benfica gặp Olympic Marseille và Valencia gặp Werder Bremen.

 

Theo VOV

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:



Nhập mã:

CÁC TIN KHÁC
“Nốt trầm” Real Madrid
Thứ Sáu, 12/03/2010 07:40 SA
Biến động trên băng ghế huấn luyện
Thứ Năm, 11/03/2010 07:20 SA
Arsenal và Bayern “vượt ải” thành công
Thứ Tư, 10/03/2010 11:10 SA
Chờ đợi những cuộc lật đổ
Thứ Tư, 10/03/2010 07:06 SA
LIÊN KẾT
Báo Phú Yên Online - Địa chỉ: https://baophuyen.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí số 681/GP-BTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 21/10/2021
Tổng biên tập: Nguyễn Khánh Minh
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519 - (0257) 3842488 , Fax: 0257.3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.vn
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek