Ngày 3/2, Phó Giám đốc Sở VH-TT-DL Phú Yên cho biết, Bộ VH-TT-DL vừa có Công văn 59 gửi các sở Du lịch, VH-TT-DL các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương yêu cầu thực hiện tốt các hoạt động trong lĩnh vực du lịch trong dịp Tết Nguyên đán với tinh thần vui tươi, an toàn, tiết kiệm, thân thiện, đoàn kết. Trước đó, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch 04 về việc tổ chức đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.
Trên cơ sở này, Sở VH-TT-DL có công văn hướng dẫn các đơn vị kinh doanh du lịch và dịch vụ trên địa bàn tỉnh tổ chức đón tết an toàn, tiết kiệm, vui tươi, lành mạnh, phù hợp với thuần phong mỹ tục; đảm bảo an ninh trật tự, bố trí đủ lực lượng đảm bảo an toàn cho khách du lịch trong thời gian lưu trú, vui chơi tại cơ sở; kiểm tra các điều kiện an toàn phòng cháy, chữa cháy; thực hiện Bộ Quy tắc ứng xử văn minh trong du lịch.
Tổ chức tốt các chương trình khuyến mãi kích cầu du lịch, các hoạt động vui chơi góp phần phục vụ nhu cầu tham quan, mua sắm của du khách; tuân thủ nghiêm các quy định về đăng ký, niêm yết công khai giá và bán đúng giá niêm yết; bình ổn giá dịch vụ, không để xảy ra tình trạng găm giữ phòng khách sạn và dịch vụ du lịch, gây sốt giá; tuyệt đối không được chèo kéo, ép mua, đeo bám gây phiền hà cho khách du lịch.
Các cơ sở lưu trú tiếp tục nâng cao chất lượng các dịch vụ; cải tạo, nâng cấp trang thiết bị, tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp. Những đơn vị có điều kiện nên tổ chức đón giao thừa và các hoạt động vui chơi giải trí, tạo không khí vui vẻ, đầm ấm tại cơ sở phục vụ khách, nhất là khách nước ngoài có dịp trải nghiệm, cảm nhận bản sắc tết cổ truyền của dân tộc.
Các đơn vị kinh doanh lữ hành, đảm bảo các điều kiện hoạt động theo đúng quy định Luật Du lịch, nâng cao chất lượng dịch vụ đáp ứng yêu cầu của khách; lưu ý các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch Tết Nguyên đán vào chương trình tour giới thiệu, phục vụ khách du lịch. Các cơ sở có kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát, phục vụ ẩm thực đặc trưng của địa phương, đơn vị mình; đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
QUỲNH MAI